6 công dụng của hạt macca bạn đã biết?

Công dụng của hạt macca mà nhiều người biết đó là hiệu quả giảm cân cao, bởi thành phần chính của loại hạt này có chứa hàm lượng chất béo lành mạnh. Một khẩu phần hạt macadamia cũng chứa chất xơ, protein, mangan, thiamin và một lượng đồng tốt, vừa đảm bảo cho sức khỏe, vừa chống tích tụ mỡ thừa.

Hàm lượng chất béo của hạt macca cao hơn các loại hạt phổ biến khác như hạnh nhân, hạt điều và quả óc chó. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, hạt macca chỉ chứa hơn 1 g đường tự nhiên, và chúng là một loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp. Với nhiều lợi ích sức khỏe của chúng, hạt macadamia có thể phù hợp với bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh.

Mục lục

Công dụng của hạt macca là giảm nguy cơ các bệnh tim mạch

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) nói rằng bệnh tim gây ra 1 trên 4 ca tử vong ở Hoa Kỳ. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho cả nam và nữ, chịu trách nhiệm cho cái chết của khoảng 610.000 người mỗi năm.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn các loại hạt, bao gồm hạt macca có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim.

6 công dụng hạt macca bạn đã biết

Ví dụ, một nghiên cứu năm 2007 ở những người đàn ông có cholesterol cao cho thấy sau 4 tuần ăn hạt macca đã giảm nguy cơ  gây ra bệnh tim mạch thấp hơn đối với bệnh động mạch vành.

Vào năm 2015, một nghiên cứu đánh giá cho thấy rằng ăn các loại hạt cây thuộc bất kỳ loại nào đều làm giảm tổng lượng cholesterol, lipoprotein mật độ thấp hoặc cholesterol "xấu" và triglyceride.

Theo một số nghiên cứu, việc thay thế chất béo bão hòa bằng chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa như chất béo có trong các loại hạt làm tăng mức lipoprotein mật độ cao (HDL) hoặc cholesterol "tốt". Một nghiên cứu dài hạn khác ở những người từ Thụy Điển cho thấy tiêu thụ các loại hạt có thể liên quan đến nguy cơ rung tâm nhĩ và suy tim thấp hơn.

Dựa vào các kết quả đã nghiên cứu trên về công dụng hạt macca thì việc bổ sung hạt macca vào thực đơn ăn uống hằng ngày là điều cần thiết.

Công dụng của hạt macca - cải thiện hội chứng chuyển hóa và bệnh tiểu đường

Ăn mắc ca có tác dụng gì cho bệnh tiểu đường? Đây là câu hỏi của nhiều người. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, hạt macca Úc có tác dụng cải thiện hội chứng chuyển hóa - hội chứng chuyển hóa là một nhóm các tình trạng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đột quỵ và bệnh tim.

Hội chứng chuyển hóa bao gồm huyết áp cao, lượng đường trong máu cao, mức cholesterol HDL thấp, chất béo trung tính cao và mỡ bụng dư thừa.

Công dụng hạt macca - cải thiện hội chứng chuyển hóa và bệnh tiểu đường

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) nói rằng khoảng 34 phần trăm người trưởng thành ở Hoa Kỳ mắc hội chứng chuyển hóa. Tỷ lệ đang gia tăng trên toàn thế giới.

Trải qua nhiều công trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, công dụng hạt macca là giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa hoặc giảm tác dụng của nó ở những người đã mắc bệnh này.

Một đánh giá nghiên cứu từ năm 2016 cho thấy rằng, khẩu phần ăn với hạt macca có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ chuyển hóa ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

HbA1c là một phép đo quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường. Đó là mức đường trong máu trung bình của một người trong 2 tháng qua. Một nghiên cứu trên chuột mắc bệnh tiểu đường cho thấy chế độ ăn nhiều hạt macca cộng với tập thể dục có hiệu quả trong việc giảm HbA1c hơn là ăn chất béo hoặc tập thể dục một mình.

Ngăn ngừa ung thư là công dụng của hạt macca

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới, thành phần của hạt macca có chứa một loại vitamin E được gọi là tocotrienols khá lớn. Tocotrienols là hoạt chất có khả năng chống ung thư mạnh mẽ, đây là kết quả theo một số nghiên cứu. Vì thế, công dụng hạt macca đáng để nhiều loại hạt khác “mơ ước” chính là khả năng ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Tuyệt vời hơn, hạt macadamia cũng chứa các hợp chất thực vật gọi là flavonoid, đây chính là chất chống oxy hóa cực man, có khả năng chống ung thư bằng cách tiêu diệt các gốc tự do gây hại trong cơ thể.

Công dụng hạt macca là bảo vệ não bộ

Công dụng của hạt macca là bảo vệ não bộ

Một trog những điều tuyệt vời khi khám phá công dụng hạt macca chính là khả năng tăng cường hoạt động não bộ. Bên cạnh khả năng chống ung thư, tocotrienols từ hạt macca còn có tác dụng bảo vệ não.

Một nghiên cứu cho thấy bổ sung giàu tocotrienol giúp bảo vệ các tế bào não khỏi tác động của glutamate. Vì thế, công dụng của hạt macca hiệu quả nhất là giảm sự hình thành và phát triển của bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson.

Một nghiên cứu khác trên chuột cho thấy axit oleic, một trong những chất béo không bão hòa đơn chính có trong hạt macadamia, có thể bảo vệ não khỏi một số loại stress oxy hóa.

Công dụng của hạt macca là giảm cân hiệu quả

Hạt macca và dầu trích xuất từ hạt macca chính là nguồn cung cấp axit palmitoleic - một chất béo không bão hòa đơn còn được gọi là omega-7 tương đối lớn.

Các nhà nghiên cứu trong một nghiên cứu đã cho cừu đã chứng minh được rằng, nhóm cừu ăn palmitoleic acid trong 28 ngày và kết quả cho thấy giảm 77% trọng lượng. Một nghiên cứu khác cũng chứng minh được rằng, cho chuột ăn với khẩu phần ăn chứa dầu hạt macadamia như một chất bổ sung làm giảm kích thước tế bào mỡ sau 12 tuần. Từ đó, các chuyên gia kết luận được rằng, công dụng hạt macca là có thể giảm cân ở người thực sự hiệu quả.

Công dụng hạt macca là giảm cân hiệu quả

Công dụng của hạt macca là kiểm soát các cơn đói

Hạt macadamia chứa protein, lượng chất béo có lợi và chất xơ cao. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, những chất dinh dưỡng này có thể giúp một người cảm thấy no lâu hơn khi dung nạp vào.

Chất béo mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa, protein và chất xơ giúp ngăn ngừa sự thay đổi lượng đường trong máu lớn để kiểm soát cơn đói hiệu quả. Chính nhờ cơ chế hoàn hảo này nên công dụng của hạt macca là tối ưu hóa hiệu quả giảm cân, giúp bạn nhanh chóng lấy lại thân hình thon gọn trong mơ.

Công dụng hạt macca là kiểm soát các cơn đói

Bên cạnh các tác dụng trên nếu bạn băn khoăn ăn hạt macca có tốt cho bà bầu không? Câu trả lời là công dụng hạt macca cho bà bầu là rất tốt nhé! Bên cạnh nhân hay còn gọi là hạt macca nên tận dụng vỏ hạt macca vì nó mang đến nhiều lợi ích cho cuộc sống.

Nếu muốn mua hạt macca giá rẻ và chất lượng, hạt macca nhập khẩu thì đến ngay 360mart.net nhé! Bên cạnh hạt macca, 360mart.net còn là địa chỉ cung cấp collagen, trà hoa nhật giảm mỡ mạnh, bánh socola giảm cân, mỹ phẩm các loại...